U23 Saudi Arabia giành vé tham dự Olympic Tokyo 2020

Không thể ngờ U23 Uzbekistan trở thành cựu vương U23 châu Á.  U23 Saudi Arabia Còn chính thức giành được vé tham dự  Olympic Tokyo 2020.

Đây không còn là một trận đấu bình thường. Trận đấu này đánh dấu sự góp mặt trong thời khắc lịch sử. Thử giày giữa hai đội U23 Saudi Arabia và U23 Uzbekistan Là cuộc đối đấu để giành được tấm vé bước vào Olympic Tokyo 2020. Chính vì sự kiện thiêng liêng quan trọng này. Khiến cho cả hai đội đều phải cẩn thận và tỉ mỉ quan sát hoạt động của nhau. Tạo nên một bàn đối đầu đầy căng thẳng và kịch tính. Có rất nhiều cơ hội cho cả hai đội. Cơ hội tạo ra từ sự sai lầm giữ hai bên hàng phòng thủ chưa chặt chẽ. Đắng phải nhắc đến là sự sai phạm của thủ thành Mohammed Al Yami. Khi để bóng vượt qua khỏi chân mình ngay trước khung thành. Đáng tiếc là Abdixolikov anh cũng không thể tận dụng cho thời cơ này.

U23 Saudi Arabia cũng có những cơ hội của riêng.

Trong đó, số 10 (Ali Al-Hassan) sở hữu khá nhiều tình huống gây nguy hiểm lên khung thành đối phương. Dẫu vậy, những gì anh làm được lại chỉ là bỏ lỡ những tình huống đó. Ngay cả khi đã đối mặt với thủ thành đối phương, anh cũng gây sự tiếc nuối cho đồng đội khi sút bóng bay thẳng lên trời. Thế trận giằng co và sự bỏ lỡ cơ hội của cả hai bên tiếp tục được kéo dài ra xuyên suốt hiệp 2. Tuy nhiên, trong những khoảnh khắc tất cả đã nghĩ tới việc trận đấu phải bước sang hiệp phụ, Abdullah Al Hamdan đã làm đảo lộn tất cả khi mở tỷ số cho U23 Saudi Arabia.

U23 Saudi Arabia và U23 Uzbekistan tranh đấu
U23 Saudi Arabia và U23 Uzbekistan tranh đấu

Từ một pha lộn xộn trong vòng cấm U23 Uzbekistan. Hậu vệ của đội bóng Trung Á có pha đánh đầu không dứt khoát. Bóng bay xuống khu vực ngay trước vòng cấm địa. Trước sự lỡ trớn của các tiền vệ phía trên. Phát hiện ra tình huống, Abdullah Al Hamdan đã rất nhanh chóng chạy đà tung cú sút xa căng như kẻ chỉ về phía khung thành. Đường đi bóng căng cộng thêm một chút chạm người một cầu thủ khiến đường bóng càng trở nên khó chịu.

Thủ thành Nematov dù đã rướn người hết sức

Nhưng không thể nào ngăn cản được bàn thắng. Tỷ số trận đấu được mở trước sự bất ngờ của tất cả các cầu thủ U23 Uzbekistan. Không chịu khuất phục, HLV Ljubinko Drulovic đã chỉ đạo dồn tất cả cầu thủ lên tấn côn. Tìm bàn thắng gỡ hòa. Ngay cả thủ thành Nematov cũng chực chờ ở khung thành của U23 Saudi Arabia.

Tận dụng việc thủ thành Nematov đã mải tham gia tấn công, các cầu thủ U23 Saudi Arabia đã tổ chức một pha phản công nhanh ở phút cuối trận. Trước khung thành bỏ trống, các cầu thủ Tây Á suýt chút nữa đã nhân đôi cách biệt sau một cú sút tinh tế.

Đánh bại U23 Uzbekistan với tỷ số 1-0, U23 Saudi Arabia chính thức trở thành đội bóng đầu tiên. Góp mặt trong trận chung kết U23 châu Á 2020. Đồng thời họ cũng là đội bóng thứ hai thuộc khu vực châu Á. Giành tấm vé tham dự Olympic Tokyo 2020 bên cạnh chủ nhà Nhật Bản. Còn U23 Uzbekistan, họ cũng chính thức trở thành cựu vương. Và sẽ phải nỗ lực nhiều hơn nữa trong trận tranh giải ba nếu còn muốn tới Nhật bản vào mùa hè năm nay.

Trích:thethao247.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.