Vượt tuyển Thái Lan, tuyển Việt Nam tăng bậc trên bảng xếp hạng FIFA

Bảng xếp hạng vị trí các đổi tuyển vừa được FIFA ra công bố; trong đó có một vài sự thay đổi.

Mặc dù trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến căng thẳng ở mọi nước trên toàn cầu; các đội tuyển vẫn đang hoạt động hết công sức; mọi cầu thủ đều chăm chỉ tập luyện; chuẩn bị kĩ càng cho những giải đấu sắp tới để mang về những chiến thắng vẻ vang cho đội nhà.

Những thay đổi đáng kể về vị trí

Trong tháng 11 vừa qua; hơn 160 trận đấu đã được tiến hành giữa các đội tuyển quốc gia; trong đó gồm các trận trong khuôn khổ vòng loại Africa Cup of Nations; vòng loại World Cup 2022; vòng loại EURO; vòng loại UEFA Nations League; và các trận giao hữu. Dẫn đến việc bảng xếp hạng mới nhất được công bố bởi FIFA xuất hiện nhiều sự thay đổi về vị trí.

Phong độ đẳng cấp đến từ đội tuyển Bỉ vẫn tiếp tục giữ vị trí đứng đầu. Trong tháng 11 này; Bỉ giành chiến thắng trong 3 trận đấu; trong đó có chiến thắng trước 1 tuyển Anh 2-0 vốn cũng đang có phong độ cao. Đội tuyển Bỉ còn tiếp tục gia tăng khoảng cách với Pháp; Les Bleus vẫn đứng vị trí thứ 2 nhưng khoảng cách đã tăng từ 13 lên 25 điểm. Pháp cũng đang có phong độ cao; giành được vị trí thứ 1 tại bảng A3 Nations League; nằm trên Bồ Đào Nha, Thụy Điển và Croatia. Manchester United là một trong những đội nắm lấy được tấm vé vào bán kết UEFA Nations League.

Bỉ đang sở hữu phong độ đẳng cấp
Bỉ đang sở hữu phong độ đẳng cấp

Bảng xếp hạng top 10 FIFA chào đón tuyển Mexico và Ý trở lại. Dưới tay HLV Roberto Mancini; tuyển Ý vẫn tiếp tục thể hiện phong độ xuất sắc của mình với thành tích 22 trận liên tiếp bất bại; chiến thắng Ba Lan và Hà Lan để xứng đáng cầm chiếc vé đi tiếp ở Nations League. Mexico cũng tích lũy được thêm điểm từ những trận giao hữu ấn tượng vừa qua. Đây là lần đầu trong 4 năm Ý mới lọt vào top 10; với Mexico là 9 năm. Columbia và Croatia là 2 đội nhường chỗ.

Những tiến bộ rõ rệt của những đội thuộc nhóm dưới

Nhiều đội có sự leo thang ấn tượng; trong đó phải kể đến thứ 37 là Romania (tăng 7 bậc); thứ 40 là Hungary (tăng 7 bậc). Cameroon và Ai Cập cũng lọt vào top 50 sau khi Costa Rica và Ghana lọt ra khỏi nhóm này. Tuy nhiên, ở nhóm dưới có nhiều đội tuyển với sự tiến bộ vượt bậc; tiêu biểu là Burundi thứ 138 (tăng 10 bậc); Guinea Xích Đạo thứ 134 (tăng 10 bậc). Ngược lại, một số đội tuyển mạnh như Nga; Colombia cùng rơi 5 bậc, Libya rớt nhiều bậc nhất (9 bậc). Xếp cuối bảng là San Marino thứ 210.

Tuyển Việt Nam tăng bậc trong BXH FIFA

Mặc dù không thi đấu trong thời gian vừa qua; đội tuyển Việt Nam được tăng 1 bậc, đứng thứ 93 toàn BXH; thứ 14 châu Á và xếp hạng cao nhất khu vực Đông Nam Á; mặc dù vẫn giữ nguyên 1285 điểm. Tuyển Thái Lan xếp thứ 111; Phillippines thứ 124; Myanmar thứ 137; Đông Timor thấp nhất nhóm Đông Nam á thứ 197. Nhật Bản hiện đang là đội có thành tích xuất sắc nhất châu Á, đứng thứ 27; Iran thứ 29 và Hàn Quốc thứ 38.

 Đội tuyển Việt Nam vừa được tăng bậc trên BXH FIFA
Đội tuyển Việt Nam vừa được tăng bậc trên BXH FIFA

Danh sách 10 đội xếp cao nhất BXH FIFA hiện tại:

  1. Đội tuyển Bỉ
  2. Đội tuyển Pháp
  3. Đội tuyển Brazil
  4. Đội tuyển Anh
  5. Đội tuyển Bồ Đào Nha
  6. Đội tuyển Tây Ban Nha
  7. Đội tuyển Argentina
  8. Đội tuyển Uruguay
  9. Đội tuyển Mexico
  10. Đội tuyển Ý.

Nguồn: bongda.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.